Tổng quan lại một số kết quả nổi bật của ngành y tế Đà Nẵng năm 2017

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội và đặc biệt là sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Đà Nẵng đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Một số kết quả đạt được nổi bật của ngành y tế trong năm qua có thể kể đến như:

- Hoàn thành xuất sắc công tác đảm bảo y tế phục vụ các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

- Năm đầu tiên thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP với 05 đơn vị thực hiện tự đảm bảo chi thường xuyên: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Mắt, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

- "NGÂN HÀNG SỮA MẸ" đầu tiên tại Việt Nam được thành lập và bắt đầu hoạt động từ ngày 17/02/2017 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi, được Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao, trong năm 2017 đã cung cấp sữa cho 605 trẻ sinh mổ, 681 trẻ sơ sinh cực non và bệnh lý.

- Triển khai bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng theo Kế hoạch số 3699/KH-UBND ngày 18/05/2017 của UBND TP Đà Nẵng.

- Hơn 150 dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai tại các bệnh viện trực thuộc đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận.

- Năm 2017, thực hiện đấu thầu qua mạng 100% gói thầu mua sắm và xây lắp do Sở Y tế làm chủ đầu tư, tiết kiệm được 6-10% giá trị các gói thầu.

- Là năm đầu tiên triển khai phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe hộ gia đình.

- Có 3.607/3.607 (đạt 100%) cơ sở thức ăn đường phố ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đề án "4 an" của thành phố.

- Tổ Hỗ trợ công tác Bảo hiểm y tế được thành lập, phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

- Đạt Giải Nhất toàn đoàn khu vực VI và Giải Nhì toàn đoàn toàn quốc Hội thao Ngành Y tế năm 2017.

(Nguồn: Theo Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của ngành Y tế thành phố Đà Nẵng).