Tình hình triển khai thực hiện Đề án phát triển mạnh các ngành dịch vụ thành phố Đà Nẵng về lĩnh vực y tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2035

        Xem với cỡ chữ    

Theo Quyết định số 8105/QĐ-UBND ngày 24/11/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Đề án “Phát triển mạnh các ngành dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2035”, trong đó, lĩnh vực ngành y tế được giao các mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể sau:

Mục tiêu cụ thể: tập trung đầu tư để Đà Nẵng trở thành 01 trong 04 trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP của lĩnh vực y tế đath 11%/năm.

Nhiệm vụ chủ yếu: (i) Nâng cấp một số bệnh viện chuyên khoa (mắt, da liễu, lao và bệnh phổi, tâm thần, y học cổ truyền…); Phát triển một số khoa đạt chuẩn quốc tế ở Bệnh viện đa khoa hoặc Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Ung bướu; (ii) Sớm hoàn thành Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; xúc tiến đầu tư 1-2 bệnh viện quốc tế nhằm phục vụ dịch vụ du lịch y tế, Nâng cấp bệnh viện Y học cổ truyền, trong đó phát triển các sản phẩm theo định hướng phục vụ du lịch; (iii) Hình thành cơ chế chính sách thu hút nguồn nhân lực y khoa có trình độ cao, chuyên sâu, ngoại ngữ tốt; (iv) Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa y tế, phát triển các bệnh viện tư…(v) Xây dựng và triển khai đề án trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC).

Trong thời gian qua được sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng, ngành Y tế đã thực hiện triển khai một số nhiệm vụ thuộc Đề án "Phát triển mạnh các ngành dịch vụ TP. Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2035" đã góp phần quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố và các địa phương khu vực lân cận, cụ thể:

Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án đã tạo nhiều cơ hội cho sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, làm giảm bớt gánh nặng bệnh tật do tình trạng chuyển bệnh nhân đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đi nước ngoài đã được hạn chế đáng kể.

Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khẳng định được thành phố là 01 trong 04 trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước, đã dần dần hình thành cụm y tế chuyên sâu trên địa bàn thành phố với sự phát triển cả về chuyên môn và cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Ung bướu và những bệnh viện chuyên khoa khác như bệnh viện mắt, bệnh viện da liễu…là những đơn vị dẫn đầu về chuyên môn kỹ thuật tại khu vực miền Trung Tây nguyên.

Ngoài ra, nhiều đơn vị y tế cũng được đầu tư xây mới, sửa chữa nâng cấp và mở rộng quy mô như Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Tim mạch (giai đoạn 2) thuộc Bệnh viện Đà Nẵng, rà soát và đầu tư nâng cấp, xây mới các trạm y tế xã, phường…Từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và các địa phương khu vực lân cận nói chung.

Đồng thời, trong thời gian qua đã thành lập và đưa vào hoạt động Khoa quốc tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh chữa bệnh với các dịch vụ chất lượng cao của người dân tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cũng như các du khách nước ngoài có nhu cầu.

Kể từ tháng 9/2017, Bệnh viện đa khoa quốc tế chất lượng cao Vinmec Đà Nẵng đã chính thức đưa vào hoạt động, góp phần làm đa dạng các loại hình cung cấp dịch vụ y tế du lịch trên địa bàn thành phố.

Số giường bệnh các bệnh viện tư nhân tăng qua hằng năm. Hiện nay, tổng số GB các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn thành phố là 1.051 giường bệnh, đạt 9,88GB/vạn dân, với tổng số bệnh viện tư nhân là 08 bệnh viện.

Hoài Vi

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

BỔ SUNG NỘI DUNG TRONG THÔNG BÁO MỜI THẦU

Thông báo: Bệnh viện Đà Nẵng thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 03/10/2019

Trung tâm y tế quận Sơn Trà thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

Danh sách đăng ký hành nghề bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (cập nhật đến 8/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/8/2019)

Thông báo về bổ sung nội dung hồ sơ mời thầu

Thông báo kết quả xét chọn tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

1 3 7 4 6 4 9 0
Hôm nay: 4965
Tháng này: 57463
Tổng cộng: 13746490