Hội nghị triển khai dự án “Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam” do Quỹ Fred Hollows tài trợ

        Xem với cỡ chữ    

Vào sáng ngày 15/02/2019, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Fred Hollows tổ chức Hội nghị triển khai dự án Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam tại Khách sạn Danang Petro, 07 Quang Trung, Đà Nẵng.

Hội nghị được diễn ra với sự tham dự của BS. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế, chủ trì Hội nghị và Ông Phạm Quốc Ánh - Trưởng văn phòng Đại diện FHF Việt Nam, đồng chủ trì, cùng với sự tham dự của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, các thành viên Ban quản lý dự án và lãnh đạo các đơn vị tham gia trực tiếp thực hiện dự án gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Mắt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu từ phía của Fred Hollows đã có các bài phát biểu liên quan đến dự án, gồm: các thông tin cơ bản của dự án, giới thiệu quy định về bảo vệ trẻ em, chống khủng bố và tham nhũng, quy định về quản lý tài chính của dự án.

Sau đó, các đại biểu từ các đơn vị tham gia dự án đã có những ý kiến phát biểu về những khó khăn, hạn chế hiện có trong công tác phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng hiện nay và cùng thống nhất cao tinh thần sẽ cố gắng triển khai tốt các hoạt động thuộc dự án đồng thời cam kết sẽ thực hiện đúng theo các quy định của dự án nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Đồng thời, cũng tại Hội nghị diễn ra lễ ký kết các văn bản hợp tác của dự án giữa 02 bên là Sở Y tế và Đại diện Quỹ Fred Hollows.

Hội nghị kết thúc với phát biểu kết luận của BS. Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban quản lý dự án khẳng định đây là một trong những nội dung hoạt động mà ngành y tế tại địa phương rất quan tâm, do đó dự án triển khai sẽ là cơ hội để ngành y tế tăng cường hơn năng lực để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Ảnh 1. Phát biểu khai mạc của BS. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế

Ảnh 2. Phát biểu của Ông Phạm Quốc Ánh - Trưởng văn phòng đại diện FHFVN

Ảnh 3. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu ý kiến

Ảnh 4. Đại diện TTYT Liên Chiểu phát biểu tại Hội nghị

Ảnh 5,6. Lễ ký kết biên bản hợp tác dự án

Ảnh 7. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hoài Vi

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

Danh sách đăng ký hành nghề bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (cập nhật đến 8/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/8/2019)

Thông báo về bổ sung nội dung hồ sơ mời thầu

Thông báo kết quả xét chọn tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 19/8/2019

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

1 3 7 0 6 2 4 4
Hôm nay: 3420
Tháng này: 57213
Tổng cộng: 13706244