Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 19/02/2019, ThS.BSCKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế đã chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình cải tiến, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến trong toàn ngành.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố, đại diện Văn phòng UBND thành phố, các Hội chuyên ngành: Hội Y học, Hội Dược học, Hội Đông Y, Hội Điều dưỡng.

Cảnh toàn thể Hội nghị

ThS.BSCKII. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, sau phần báo cáo tổng thể hoạt động khoa học và công nghệ, sáng kiến toàn ngành năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đã lắng nghe các báo cáo tham luận đến từ 04 đơn vị tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong hoạt động khoa học và công nghệ ngành. Các báo cáo tham luận đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến đồng đều tại các đơn vị y tế tuyến cơ sở; cách thức đầu tư hướng đến các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có quy mô lớn; việc ứng dụng công nghệ y tế phát triển kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh; phát triển hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ.

Sau phần tham luận, các đại biểu, chuyên gia khoa học cũng đã có những ý kiến đánh giá cao kết quả hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế đạt được thời gian qua, đồng thời đóng góp đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ y tế, khuyến khích các đơn vị, cá nhân hướng đến các nhiệm vụ khoa học có quy mô, ở cấp độ cao hơn như đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ/Thành phố, đề tài cấp cơ sở được hỗ trợ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ.

TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại Hội nghị

Ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật thành phố phát biểu tại Hội nghị

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế tổ chức Hội nghị công tác khoa học và công nghệ riêng biệt với Hội nghị tổng kết ngành. Có thể nói điều này thể hiện sự quan tâm to lớn của lãnh đạo ngành Y tế đối với hoạt động khoa học và công nghệ, những chỉ đạo quyết liệt, sâu sát theo đúng tinh thần Nghị quyết số 20/NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chỉ rõ: Một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới là phải phát triển nhân lực và khoa học công nghệ y tế.

Tại Hội nghị Giám đốc Sở Y tế cũng đã trao tặng Giấy khen cho 05 đơn vị và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khoa học và công nghệ, sáng kiến toàn ngành năm 2018./.

Tin, ảnh: Xuân Trường

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Danh sách đăng ký hành nghề bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (cập nhật đến 8/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/8/2019)

Thông báo về bổ sung nội dung hồ sơ mời thầu

Thông báo kết quả xét chọn tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 19/8/2019

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

1 3 6 9 4 1 5 5
Hôm nay: 3929
Tháng này: 68984
Tổng cộng: 13694155