Trong 6 tháng đầu năm 2016, Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 04 cuộc thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch thanh tra năm 2016 đã được phê duyệt về các lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; dược (các cơ sở bán lẻ thuốc và các cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền); an toàn thực phẩm (ATTP) (Thanh tra việc thực hiện Nghị định số 100/2014/NĐ-CP ngày 06/11/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). Ngoài ra còn tổ chức 02 cuộc kiểm tra đột xuất hành nghề khám bệnh, chữa bệnh xác minh đơn thư phản ánh của công dân. Chi cục ATVSTP tổ chức 03 cuộc thanh tra ATTP trên địa bàn thành phố.
Trong quý II năm 2016, Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 02 cuộc thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch thanh tra năm 2016 đã được phê duyệt về các lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; dược. Ngoài ra còn tổ chức 01 cuộc kiểm tra đột xuất hành nghề khám bệnh, chữa bệnh xác minh đơn thư phản ánh của công dân. Chi cục ATVSTP tổ chức 02 cuộc thanh tra ATTP trên địa bàn thành phố.
Ngày 17/6/2016, Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và công tác phòng, chống tham nhũng cho các đơn vị trực thuộc. Tham dự Hội nghị có bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế. Đối tượng tập huấn là viên chức các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, gồm: Đại diện lãnh đạo đơn vị, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Chủ tịch công đoàn cơ sở, đại diện Ban thanh tra nhân dân.
Hiện tại, Sở Y tế đang phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan xây dựng dự thảo Đề án “Bác sỹ gia đình” nhằm mục tiêu tiến tới quản lý sức khỏe theo mô hình hộ gia đình.
Trên cơ sở chuyển giao nguyên trạng Bệnh viện Ung thư từ Hội Bảo trợ phụ nữ nghèo và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng và sát nhập khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đà Nẵng, kể từ ngày 01/9/2015 UBND thành phố đã có quyết định thành lập Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế.
Với sự chủ động trong phòng chống dịch, trong thời gian qua, Sở Y tế luôn phối hợp với các Sở, ban ngành, UBND các quận huyện để đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch, tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng, giám sát dịch tễ, khoanh vùng và hướng dẫn xử lý vệ sinh môi trường các khu vực nghi ngờ dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố, do đó đã kịp thời khống chế các dịch bệnh, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng và đặc biệt là đã không để xảy ra các vụ dịch mới trên địa bàn thành phố.
Ngày 05/4/2012 UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển dịch vụ thành phố Đà Nẵng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020 tại Quyết định số 2551/QĐ-UBND; trong đó phát triển lĩnh vực y tế được xác định mục tiêu cụ thể là “Tập trung đầu tư để Đà Nẵng từng bước trở thành 01 trong 04 trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP của lĩnh vực y tế đạt 11%/năm”.

Bệnh viện Ung bướu thông báo tuyển dụng lao động

Đình chỉ lưu hành viên nang Cảm xuyên hương

Xử phạt vi phạm hành chính phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Thông báo trúng thầu gói thầu Mua sắm các gói thầu đối với danh mục thuốc đấu thầu năm 2017 - 2018 cho các cơ sở y tế trực thuốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng