Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng nhận được phản ánh của Ông về việc cộng nối thời gian phục vụ trong quân ngũ từ 03/1983 đến 03/1986 vào thời gian tham gia BHXH để tính hưởng chế độ hưu trí. Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, BHXH thành phố Đà nẵng xin trả lời như sau:
-Theo qui định tại Điều 23 Nghị định số 115/2015/NĐ- CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH, thời gian công tác trong quân đội trước đây (chưa hưởng chế độ trợ cấp một lần hoặc chế độ hưu trí ) được tính là thời gian đã đóng BHXH khi có đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ. Vậy để được xem xét cộng nối thời gian quân ngũ vào quá trình tham gia BHXH, Ông cần bổ sung các giấy tờ sau:
+/ Quyết định xuất ngũ hoặc giấy tờ xác nhận của cơ quan quân đội có thẩm quyền;
+/ Hồ sơ liên quan chứng minh thời gian phục vụ quân ngũ từ 03/1983 đến 03/1986;
+/ Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT ( Mẫu TK1-TS)
- Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, giấy tờ trên Ông liên hệ trực tiếp với Bảo hiểm xã hội cơ sở Thanh Khê ( nơi cư trú) hoặc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng ( bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính) để được hướng dẫn cụ thể, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo qui định.
Trân trọng.
